Phú Quốc không những được thiên nhiên ưu ái cho sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, hiếm thấy mà còn được thiên nhiên ban tặng những sản vật đặc trưng tạo nên món ngon Phú Quốc làm say lòng biết bao du khách.
Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc
Ghẹ trên đảo Phú Quốc được đánh bắt rất nhiều nhưng loại ghẹ thơm ngon nhất vẫn là ghẹ được đánh bắt ở làng chài Hàm Ninh. Không giống như những con ghẹ ở vùng biển khác, ghẹ tại Hàm Ninh không quá to cũng không quá nhỏ, 6-7 con/kg là vừa tầm nhất, thịt ghẹ rất chắc thơm ngon.
Gọi một đĩa ghẹ ra thưởng thức với cơm, vị tươi ngon của ghẹ và vị chua ngọt của nước mắm ớt chắc chắn sẽ làm bạn thích thú hơn trong chuyến du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm của mình.
Hải sâm Phú Quốc
Hải Sâm còn được người dân Phú Quốc gọi với cái tên khác là “Đồn Đột” hay “Đột ngậu”. Hải sâm Phú Quốc là một món ngon Phú Quốc được người xưa đánh giá là “tứ đại danh thái” ( tức 4 loại thức ăn quý giá nổi tiếng về lượng chất dinh dưỡng).
Hải Sâm có vị mặn, tính ấm. Món ăn này có công dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, bổ thận ích tinh, dưỡng huyết nhuận táo, chữa được các chứng bệnh dễ mắc phải như tiểu tiện nhiều lần, táo bón thậm chí là tinh huyết hao tổn, hư nhược, liệt dương, di tinh, mộng tinh, …
Gỏi cá nhồng- gỏi cá trích Phú Quốc
Cá nhồng ở Phú Quốc được các thực khách đánh giá là có vị ngon bậc nhất bởi cá nhồng Phú Quốc có thịt nhiều nạc, thịt ngọt đậm vị và có giá trị dinh dưỡng khá cao. Các món ăn được chế biến từ cá nhồng khá phong phú như : kho với thịt đùi và thịt ba chỉ, kho dưa cải, chiên giòn, chiên nước mắm nhưng ngon nhất vẫn là món gỏi.
Gỏi cá nhồng là món ăn khoái khẩu của không ít người khi muốn khám phá mùi vị tự nhiên, tươi sống. Biết bao du khách rỉ tai nhau du lịch Phú Quốc từ Sài Gòn để được thưởng thức bằng được món ngon Phú Quốc này.
Tiết canh cua Phú Quốc
Cái tên gọi tiết canh cua Phú Quốc nghe có vẻ là lạ nhưng lại rất đỗi quen thuộc với người dân đi biển nơi đây. Họ thường bẻ càng cua và uống chất dịch có bên trong càng cua khi thuyền không kịp ghé đảo Hòn Khoai để tiếp ứng thêm nước ngọt mỗi khi đi đánh bắt xa bờ. Món tiết canh cua được chế biến từ chính chất dịch này trong cơ thể cua.
Bật mí thêm cho bạn là không phải cua nào cũng làm ra được món ngon Phú Quốc này. Để làm tiết canh thì phải là cua biển, cua càng nhiều gạch thì tiết canh cua sẽ càng ngon ngọt và bổ hơn.
Giống với các loại tiết canh khác, tiết canh cua cũng được ăn chung với bánh tráng, mùi tàu. Khác ở chỗ là tiết canh cua sẽ ngon và đậm đà hơn khi ăn nếu ăn kèm rau dấp cá, khế chua và chuối.
Trên đây là một số món ngon Phú Quốc nổi bật nhất và hợp khẩu vị của rất nhiều thực khách. Bạn có thể theo dõi và tìm hiểu rất nhiều món ăn ngon khác hợp vớ khẩu vị riêng của mình ngay tại website tour du lịch bạn nhé!
Hình 1: Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc ngon ngọt
Hình 2: Hải sâm Phú Quốc bồi bổ sức khỏe
Hình 3: Gỏi cá nhồng tươi ngon
Hình 4: Tiết canh cua Phú Quốc độc- lạ