Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay không phải ai cũng thông thạo nên mọi người thường chọn cách lựa mua bên ngoài cho tiện. Đừng lo lắng, webnauan.vn đã cập nhật công thức làm bánh đơn giản nhất tạo điều kiện cho những ai có tình yêu ẩm thực vô tận trao dồi kinh nghiệm bếp núc rồi đây. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để có thức quà ngon bày lên mâm cỗ mùa đoàn viên sắp tới các bạn nhé!
1. Nguyên liệu
- 200gr ức gà
- 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh mật ong
- Dầu ăn
- 50gr lá chanh, 50gr hạt điều, 50gr lạp xưởng
- 3 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ
- 5 quả trứng vịt muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 300gr bột mì, 25gr bột bánh dẻo
- 50gr hạt dưa, 50gr mứt dừa
- 200gr nước đường bánh nướng
2. Cách làm bánh trung thu thập cẩm gà quay đúng chuẩn tại nhà
Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay không hề phức tạp. Điều quan trọng là bạn phải có tính tỉ mẩn lần lượt từng khâu một mới cho ra những mẻ bánh ngon.
2.1 Làm nhân bánh
Ướp ức gà với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, trộn đều, ướp trong 30 phút.
Đem rán thịt ở lửa vừa sau đó xé sợi, thêm nước ướp gà vào cho gà đã xé vào lại chảo, xào tới khi khô. Trộn 100gr ức gà xé sợi với 50gr mỗi loại: mứt gừng đỏ, lạp xưởng áp chảo, mứt hạt sen, lá chanh, mứt bí, hạt điều rang, hạt dưa rang chín.
Thêm vào nhân 3 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh rượu mai quế lộ, 2 muỗng canh dầu mè, 25 g bột bánh dẻo, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Tiếp theo trộn thật đều. Rồi vo thành từng viên nhỏ 55gr mỗi viên. Tỉ lệ nhân chiếm 2/3 trọng lượng cả bánh.
2.2 Làm vỏ bánh
- Trộn đều 300gr bột mì với 200g nước đường bánh nướng, 50gr dầu ăn cho thật đều. Sau đó để bột nghỉ 40 phút.
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối.
- Bọc nhân với lòng đỏ trứng muối. Kế đến, chia vỏ bánh thành từng viên nhỏ khoảng 55gr/viên.
- Cán dẹp phần vỏ bánh, đặt nhân bánh vào giữa lòng vỏ, nắn lại cho chặt.
2.3 Đóng khuôn và nướng bánh
Áo 1 lớp bột mì vào khuôn nhằm tránh làm bánh dính. Ấn chặt bánh xuống khuôn tạo hoa văn và nhẹ nhàng nhấc bánh ra khỏi khuôn.
Nướng bánh lần 1 ở nhiệt độ 200 độ C trong 8 phút. Sau đó, lấy ra xịt nước để bánh nguội 15 phút, rồi phết một ít dầu mè lên bánh. Nướng lần 2 ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút là bánh chín.
Cách làm bánh Trung thu thập cẩm gà quay thế này đảm bảo sẽ mang lại hương vị vô cùng tuyệt vời, bởi nó hài hòa độ mặn ngọt, vỏ bánh thơm mềm, nhân thẩm cẩm đậm đà khó quên. Thưởng thức cùng 1 bình trà thượng hạng thì cực kì đúng điệu. Sẵn sàng vào bếp để trổ tài lam banh ngay thôi bạn ơi!
Bảo Tiên tổng hợp