Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc là không thể không kể đến hải sản. Là hòn đảo xinh đẹp ở ngoài biển, Phú Quốc được thiên nhiên ưu đãi cho nguồn hải sản vô cùng phong phú. Và cũng chính từ những loại hải sản đó, người dân Phú Quốc đã sáng tạo nên những món ăn tuyệt vời. Trong đó, có những món sở hữu tên gọi rất đặc biệt.
Bún kèn món ngon – ẩm thực Phú Quốc với hương vị đặc trưng riêng
Trong thực tế, bùn kèn không phải là món ăn của riêng Phú Quốc. Bùn kèn cũng xuất hiện tại một số tỉnh miền Tây khác như Cần Thơ, Châu Đốc…Tuy vậy, bún kèn ở Phú Quốc lại có vị thơm ngon đặc biệt mà khó có nơi nào có.
Bún kèn được du nhập vào Phú Quốc có xuất xứ từ Campuchia. Trong đó, nước dùng của bún kèn là nước cốt dừa nấu cùng với cá. Nước bún sẽ được nấu cho đến khi sền sệt và được nêm nếm vừa miệng.
Bún kèn Phú Quốc đặc biệt vì loại cá được sử dụng là cá nhồng, cá ngân tươi ngon. Cá sẽ được sơ chế sạch, làm chín, bỏ xương rồi mới ướp gia vị. Sau đó, cá được làm nhuyễn và xào cùng với một số một loại rau thơm cho dậy mùi.
Nếu bạn đi tour du lịch Phú Quốc từ HCM hay từ bất kỳ vùng miền nào khác, thưởng thức bún kèn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Bún thơm mùi nước dừa, ngậy ngậy, bùi béo lại rất đậm đà.
Tiết canh cua Phú Quốc vô cùng độc đáo
Món sở hữu cái tên “độc đáo” tiếp theo mà bạn không nên bỏ lỡ trong tour du lịch hè Phú Quốc là “tiết canh cua”.
Thực ra, việc tìm ra món tiết canh cua là cả một câu chuyện dài. Nếu có dịp tham gia tour du lịch Phú Quốc 30/4 này, bạn hãy tự mình tìm hiểu vì sao lại có món tiết canh cua này nhé. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với câu chuyện thú vị này của các ngư dân dễ mến, hiếu khách ở Phú Quốc đó.
Tiết canh cua là một món đặc biệt. Bởi tiết canh cua có màu trắng, không hãm được giống như các loại tiết canh khác. Vậy nên, không phải ai cũng có thể làm được món này.
Để làm tiết canh cua, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Cua sẽ được chia thành 2 loại. Một loại sẽ được luộc sơ cùng với một chút rượu để tạo được mùi thơm. Sau đó, thịt cua sẽ được lấy ra, trộn thêm cùng rau thơm và gia vị cho đậm đà. Loại còn lại còn sống để làm tiết canh.
Muốn có một đĩa tiết canh, bạn sẽ cần đến khoảng 3 đến 4 con cua lớn. Mỗi con nặng chừng 1kg mới được. Việc cắt tiết cũng không dễ dàng mà đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trước đó rồi. Nhưng chắc chắn rằng một khi đã thưởng thức tiết canh cua, bạn sẽ hiểu vì sao ẩm thực Phú Quốc lại nổi tiếng đến vậy.
Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều món ăn độc đáo của Phú Quốc. Ẩm thực Phú Quốc rất đa dạng với rất nhiều cách chế biến đặc biệt, khiến bạn phải bất ngờ. Vậy nên, bạn hãy lên lịch hay từ hôm nay và ghé thăm hòn đảo xinh đẹp này để có những trải nghiệm không bao giờ quên nhé.